Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Chưa đóng tiền xây dựng, học trò bị bêu tên trên loa phát thanh

Ngày 8/11, một số phụ huynh ở xã Cẩm Thăng (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phản ảnh con em họ đang theo học tại trường Tiểu học Cẩm Thăng bị chính quyền xã đọc tên lên loa phóng thanh của xóm vì chưa đóng tiền vun đắp dãy nhà nhiều chức năng cho trường.

niên học 2016-2017, trường Tiểu học Cẩm Thăng thu mỗi học trò 1.543.000 đồng. khi vào niên học mới được một tháng, UBND phố Cẩm Thăng thông báo mỗi học trò phải đóng thêm 631.000 đồng bạc vun đắp phòng nhiều chức năng và phải đóng cho 3 năm trong khoảng 2016 tới 2018, tức sắp hai triệu đồng.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang

Dãy nhà đa chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng do UBND xã khiến chủ đầu tư. Ảnh: Đức Hùng

Dãy nhà đa chức năng của trường Tiểu học Cẩm Thăng gồm 6 phòng, được hoàn tất đầu năm học này, do UBND xã Cẩm Thăng làm cho chủ đầu tư. phổ quát người cho rằng một khi phải đóng gần hai triệu đồng tiền xây dựng phòng đa chức năng cho 3 năm là vô lý nên ko nộp.

Phụ huynh Lan thông tin, UBND xã Cẩm Thăng đã ký giấy mời bác mẹ học sinh ngày 25/10 đến phòng họp của phường có nội dung "làm việc về nợ tiền đối ứng xây dựng nhà nhiều tiện ích trường tiểu học". thông báo còn mở ngoắc "khi đi nhớ mang đủ số tiền để nộp".

Sau cuộc họp này, chính quyền phố và một số phụ huynh ko có sự thống nhất. phổ biến phụ huynh đề nghị thu tiền vun đắp phòng đa chức năng trong đa dạng năm để có thời kì chuẩn bị, song thị trấn đề nghị nộp một đợt.

"Từ ngày 28/10 tới ngày 2/11, chính quyền phố đã cho cán bộ văn hóa thông báo trên hệ thống loa truyền thanh họ tên, lớp của học sinh có phụ huynh đã đóng và chưa đóng tiền xây dựng nhà đa chức năng, mỗi ngày thông báo hai lần", 1 phụ huynh nói và cho hay đến nay phố đã dừng phát loa.

với con học lớp 3 bị bêu tên, chị Huyền (trú phố Cẩm Thăng) lý giải chưa nộp tiền vì thấy đóng 3 năm trong một lần là chưa hợp lý. 1 số người sau lúc con bị bêu tên đã hổ thẹn, sợ tác động học tập của con nên bỏ tiền ra nộp.

hoc-sinh-bi-doc-ten-len-loa-phong-thanh-vi-chua-dong-tien-xay-nha-da-chuc-nang-1

Giấy mời làm việc về nợ tiền đối ứng xây dựng nhà nhiều tiện ích mà UBND thị trấn Cẩm Thăng gửi đến phụ huynh.

1 lãnh đạo trường Tiểu học Cẩm Thăng cho biết, trường mang 240 học sinh, hiện phổ biến phụ huynh đã nộp tiền cho phường, một số chưa nộp do chưa hiểu chủ trương. "Đối với những công trình to của trường thì xã đứng ra khiến cho chủ đầu tư, việc này là đúng chủ trương và được cấp trên cho phép. Phụ huynh bức xúc là do xã huy động và nêu tên học sinh lên loa phóng thanh. Việc này là chưa thật sự thấu đáo và hợp tình, hợp lý", vị lãnh đạo đề cập.

bàn bạc mang tạp chí, ông Nguyễn Văn Báu, chủ tịch UBND phố Cẩm Thăng cho biết, dự án nhà đa chức năng do thị trấn đầu cơ 3,2 tỷ đồng, mới bàn giao và lo được hơn 1,6 tỷ. Do phố ko có nguồn nên phải huy động đóng góp của phụ huynh. Việc này đã được HĐND phường ưng chuẩn, vấn đề thu 1 lần là để tránh rải rác từng đợt và sở hữu tiền trả nợ cho nhà thầu.

"Việc đọc tên học trò, phụ huynh lên loa phóng thanh là để động viên các gia đình đã đóng tiền cho xã và nói nhở các hộ chưa đóng phải thực hành nghĩa vụ", ông Báu giảng giải.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên giải đáp, mẫu mã, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung ứng hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới cầu môn và các phụ kiện sân bóng khác!

giải đáp giỏi 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ con đường tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ con đường đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét