Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

thành thị xây dựng trên những nấm mồ ở Mỹ

Được biết đến sở hữu các món hải sản hấp dẫn thực khách và tâm tính phóng khoáng của người miền nam, Savannah là thành phố lâu đời nhất ở bang Georgia, cùng lúc nổi danh khắp nước Mỹ về những câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên 1 loại xe tang và tham dự tour săn ma quanh đô thị vào 1 tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về những hiện tượng huyền bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

nghĩa trang công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên nghĩa trang Colonial là điểm dừng chân đầu tiên. Đây là tha ma to nhất thành phố, nơi sở hữu khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được an táng. nghĩa trang được xây dựng vào năm 1750, là nơi an nghỉ cuối cùng của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. hiện nay, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so với trước kia.

"Điều Đó với nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục nghìn người đã chết. Và sự thực là thị thành đang được xây dựng trên những nấm mồ. Thật đáng sợ!", người hướng dẫn tour thanh minh. Và đây cũng được cho là nghĩa địa bị ma ám rộng rãi nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams nổi danh. Ảnh: James Caskey.

Điểm giới hạn tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà có đa dạng bí mật nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị ám ảnh bởi các bóng ma. 1 trong các con ma nức tiếng nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường công ty các bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau lúc cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử mang tội danh giết thịt một cậu bé sở hữu tên Danny Hansford. tuy vậy, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams trong khoảng chính quyền.

9 tháng sau, người ta mua thấy Williams từ trần 1 cách bí hiểm trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ nhân mới của ngôi nhà cũng rơi từ lan can tầng hai xuống và tử vong sau 3 ngày, mặc dù lúc đầu ông chỉ bị thương nhẹ. dòng chết của người chủ mới khi bấy giờ cũng được coi là 1 sự bí hiểm và càng khiến người dân trong vùng sợ hãi ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma lúc đến thăm thành thị Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, 1 cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim bồ câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào lúc trời khuya, nếu du khách nào may mắn với thể nhìn thấy những bóng ma này đang đứng.

Điểm giới hạn rốt cuộc là quảng trường Wirght Square - một trong những vùng đất công cùng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma mang tên Alice Riley - một người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng kinh khủng trong khoảng chủ sở hữu. một ngày kia, cô gái này đã giết mổ người chủ bằng phương pháp ấn đầu ông ta xuống nước cho đến khi chết đuối. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang sở hữu thai khi bị hành hình. thành ra, bóng qua của cô thường ké về thăm các người đàn bà có bầu, đặc thù là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, ngoại hình, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung cấp hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới cầu môn và những phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn giỏi 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến đường tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến đường đến văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét