Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Phan Xuân Chuyên và mơ ước nối bước xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

trong khoảng nhỏ Chuyên đã rất thích hình ảnh lính cụ Hồ nên luôn mong ước được cầm súng như những người bộ đội. khi thấp nghiệp cấp ba, anh phân trần mong ước được phát triển thành VĐV bắn súng giỏi, nhưng bị gia đình phản đối. Ông Phan Xuân Sơn (cha Chuyên), thẳng thắn nói: “Nghiệp thể thao bạc tình, tốn phổ biến thời gian và công sức nhưng rồi cũng chẳng được gì đâu”.

phan-xuan-chuyen-va-uoc-mo-noi-buoc-xa-thu-hoang-xuan-vinh

Phan Xuân Chuyên được đánh giá là xạ thủ giàu tiềm năng hiện nay.

Chỉ với mẹ là người ủng hộ Chuyên thi vào Trường ĐH Thể dục Thể thao TP HCM. khi mới vào học, niềm đam mê của anh gặp muôn vàn thử thách. trước tiên là những trắc trở về cuộc sống của một chàng trai quê chân ướt chân ráo lên đất Sài thành học tập. Nhưng điều chậm tiến độ ko ăn thua gì có các cơn đau nhức cơ sau các buổi tập tành chuyên môn khiến anh rộng rãi đêm không ngủ. có buổi sáng anh chẳng thể ngồi dậy nổi, mắt sưng và nhức cả ngày. Nhưng Chuyên luôn tự nhủ Đó là những khó khăn chung và dặn mình phải phấn đấu vượt qua giai đoạn khó khăn này.

những gian khổ giúp anh rèn luyện được sự can trường của 1 tay súng bậc nhất. Tháng 9/2012, lần trước nhất tham gia giải quán quân trẻ quốc gia, Chuyên đã đoạt HC vàng nội dung súng ngắn bắn nhanh và 2 HC bạc ở nội dung súng ngắn thể thao, súng ngắn tiêu chuẩn. Thành công bước đầu tạo thêm động lực để Chuyên tiếp diễn cố gắng. Anh đoạt thêm bốn HC vàng nữa ở giải trẻ quốc gia 2013.

không giới hạn tiến bộ, Chuyên cùng sở hữu Bùi Hồng Phong phá kỷ lục Đông Nam Á ở nội dung súng ngắn tiêu chuẩn, khi cộng nhau tranh tài tại giải quán quân Đông Nam Á 2013. trong khoảng chậm tiến độ, anh góp mặt thường xuyên trong đội hình tuyển bắn súng đất nước và gặt hái không ít thành công.

Tại giải bắn súng Đông Nam Á năm 2016 đang diễn ra tại Hà Nội, Xuân Chuyên đã cộng đồng đội giành HC vàng nội dung đồng đội 25m súng ngắn bắn nhanh nam. Anh sau Đó tiếp tục giành HC vàng 25m cá nhân súng ngắn tiêu chuẩn nam sở hữu 566 điểm. Tuyển Việt Nam nhờ chậm triển khai thắng lợi nội dung này với 1.662 điểm.

Chàng trai 23 tuổi này tỏ ra khiêm tốn khi nói về những tiêu chí trong tương lai: “Mục tiêu của tôi là phấn đấu thi đấu khôn cùng ở các giải đấu. chiến thắng chính mình rồi mới mường tưởng các chỉ tiêu khác. Trong đầu tôi luôn nghĩ đến súng, động tác và bia. không những thế không hình dung đều gì cả. khi thi đấu phải tách biệt mình với mọi tác động quanh đó để mình như bị lạc vào một thế giới khác, có như vậy mới có thể thành công”, Chuyên san sẻ.

chia sẻ về mong ước, xạ thủ trẻ nói: "Chiến tích của những đàn anh như Hoàng Xuân Vinh, è Quốc Cường, Hà Minh Thành trên các trường đấu quốc tế như những ngọn lửa, un đúc cho niềm ham mê của tôi. Tôi mơ ước sẽ có ngày chạm đến kỳ tích của họ".

giám định về Xuân Chuyên, bà Huỳnh Phương Loan (Trưởng bộ môn bắn súng TP HCM), người từng phát hiện và huấn luyện xạ thủ này cho biết: “Chuyên là một VĐV trẻ giàu yêu thích và đầy tài năng. Đây là một trong các VĐV được đầu cơ trung tâm để khó khăn huy chương ở các giải trong nước và thế giới”.

chấm dứt ngày thi đấu thứ sáu giải vô địch Đông Nam Á bữa qua 8/11, Việt Nam củng cố ngôi đầu có 18 HC vàng, 10 HC bạc và 7 HC đồng. Indonesia xếp nhì với 10 HC vàng, 6 HC bạc và 2 HC đồng. Singapore đang thuộc vị trí số ba khi với 5 HC vàng, 5 HC bạc và 3 HC đồng.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên giải đáp, ngoài mặt, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung cấp hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới khung thành và các phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn nhiều năm kinh nghiệm 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ các con phố tới văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ con đường tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét