Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Pacquiao đoạt đai WBO trong ngày trở lại võ đài

Sau 12 hiệp đấu, cả ba trọng tài đều chấm Manny Pacquiao điểm cao hơn so sở hữu Vargas. Điểm số cụ thể là 114-113, 118-109 và 118-109.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai

Pacquiao sở hữu một đòn thuận tay xác thực, trúng mặt Vargas. Ảnh: Reuters.

Đây là thắng lợi rất thuyết phục của võ sĩ đến trong khoảng Đông Nam Á. Ở tuổi 37 và phải giành đa dạng thời gian để chạy đua tranh cử vào Thượng viện Philippines từ sau trận thắng Timothy Bradley hôm 9/4, Pacquiao vẫn mô tả được đẳng cấp, lối đánh giàu kinh nghiệm và độ già dơ để đánh bại đàn em trẻ người Mỹ hơn 10 tuổi Vargas, người đánh trận sắp nhất hôm 5/3.

mang tiếng đánh trên "sân khách", võ đài Thomas & Mack Center, Paradise, bang Nevada, nhưng Pacquiao nhận được sự ủng hộ gần như tuyệt đối trong khoảng hơn 16.000 khán fake sở hữu mặt chứng kiến trận đấu. Đám đông liên tiếp hô vang "Manny, Manny" trong suốt 12 hiệp. Nhờ liều "doping tinh thần" này, Pacquiao thi đấu rất tự tín.

Sau khoảng 1 hiệp rưỡi trước tiên chơi cẩn trọng và điều tra lẫn nhau, 2 võ sĩ khởi đầu ra đòn phổ biến trong khoảng cuối hiệp 2. Pacquiao đi lại linh động và ra đòn xác thực. Anh tấn công dồn dập, luôn cố gắng tung ra các đòn knock-out và tưởng thành công ở cuối hiệp 2 lúc thực hiện một cú trái tay chính xác, làm Vargas văng người vào hàng rào.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-1

Vargas hơn 1 lần trúng đòn, phải ngã tựa vào hàng rào, nhưng đều đứng dậy để thi đấu trọn 12 hiệp. Ảnh: Reuters.

Vargas - giữ đai WBO bán trung trong khoảng tháng Ba - sau Đó gượng gạo lại để tiếp diễn thi đấu, nhưng võ sĩ trẻ người Mỹ tỏ ra chật vật trước lối chuyển di thoăn thoắt của đàn anh. những pha ra đòn của Vargas cũng rất thiếu độ chính xác và sức mạnh. Cả 2 võ sĩ sau ngừng thi côngĐây đều bị chảy máu ở mặt trong 1 pha giáp chiến ở hiệp tám, nhưng Vargas có vẻ bị choáng vì mất máu đa dạng hơn trong khoảng vết rách ngay phía trên mắt phải.

Cuối hiệp tám này, Pacquiao tung 1 đòn thuận tay chính xác, khiến cho Vargas như bổ ngữa người ra phía sau. Cục diện các hiệp sau chậm tiến độ nằm trong tầm kiểm soát của Pacquiao khi anh phát huy tối đa kinh nghiệm để khống chế đối phương. Đầu và cuối hiệp 12, võ sĩ Philippines mang 2 đòn chuẩn xác nữa, đầu là những cú trái tay, 1 trúng cằm, 1 trúng đầu, để khẳng định sự áp đảo.

Ngồi ngay bên dưới võ đài chứng kiến trận chiến, cựu "Độc cô cầu bại" Floy Mayweather đã khiến dấu ngón loại, và kể "không tồi đâu anh bạn" để khen ngợi đối thủ mà anh từng đánh bại trong trận quyền anh thế kỷ hôm 2/5/2015.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-2

Pacquiao san sớt rằng anh trở lại thi đấu vì còn "đam mê lớn sở hữu quyền anh". Ảnh: Reuters.

Pacquiao trong phát biểu sau ngừng thi côngĐây, kể rằng chính anh đã mời Mayweather đến xem cuộc chiến này. Võ sĩ người Philippines cũng tỏ ý chưa thật chấp thuận vì không thể hạ knock-out Vargas: "Xuyên suốt cả 12 hiệp đấu, tôi luôn cố gắng hạ knock-out cậu ta. Tôi vui với kết quả, nhưng vẫn nghĩ lẽ ra mình mang thể làm thấp hơn".

Lần gần nhất Pacquiao thắng bằng knock-out diễn ra phương pháp đây bảy năm, khi anh đánh bại Ricky Hatton trên võ đài MGM Grand, Las Vegas hôm 2/5/2009.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia - Chuyên giải đáp, thiết kế, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

phân phối hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới khung thành, lưới khung thành và các phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn toàn diện vun đắp sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét